0274 655.9881

Công ty Bao bì Easy Health sẽ giới thiệu 5 công nghệ đóng gói, bao bì mới thân thiện với môi trường

Ngày đăng: 25/06/2021 01:38 PM

  ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 18 tháng 6 năm 2021 – Khái niệm bảo vệ môi trường ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng. Do đó, Công ty Bao bì Easy Health đã tập trung phát triển các thiết kế bao bì xanh trong những năm gần đây. Easy Health đang có kế hoạch giới thiệu 5 công nghệ đóng gói sản phẩm có thể thay đổi bức tranh toàn cảnh của lĩnh vực này.

  1.Bao bì hòa tan trong nước

  Loại bao bì này được làm bằng vật liệu hòa tan trong nước, hòa tan hoàn toàn trong nước, có thể phân hủy, phân hủy sinh học, không độc hại và không gây hại cho môi trường, giúp giảm thiểu lượng rác thải. Đây là một giải pháp thay thế mới cho bao bì nhựa truyền thống. Bao bì hòa tan trong nước khác với bao ni lông truyền thống khi có thành phần chính là nguyên liệu hòa tan trong nước Polyvinyl Alcohol (PVA). Các nguyên liệu tự nhiên như bột ngô, glycerine và nước cũng được thêm vào. PVA là một loại nhựa tổng hợp hòa tan trong nước.

  Bao bì cũng có thể bị phân hủy bởi vi sinh vật trong môi trường nước đầy đủ, trong các cơ sở ủ phân hữu cơ và trong đất, và bị phân hủy thành carbon dioxide và nước. Nó quay trở lại hệ sinh thái mà không tạo ra vi nhựa. Chỉ cần đổ nước nóng trên 80 độ lên gói hòa tan trong nước, vài phút sau bao bì sẽ tan hoàn toàn trong nước. Sau khi được hòa tan trong nước nóng, nó có thể được đổ trực tiếp vào bồn rửa. Đồng thời, bao bì có thể bị phân hủy từ từ trong nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng.

  2.Bao bì thông minh

  Bao bì thực phẩm thông minh ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và ứng dụng trong lĩnh vực thịt đang bùng nổ. Bao bì có kèm cảm biến, thẻ chỉ thị, thẻ nhận dạng tần số không dây… Tuy nhiên, vẫn còn không ít thách thức cần vượt qua đối với thực tế ứng dụng và thương mại hóa công nghệ trong bao bì thực phẩm.

  Xét về mặt công nghệ, bao bì thông minh cũng có thể được chia nhỏ thành các cảm biến, thẻ nhận dạng tần số không dây (wireless frequency identification  – RFID) và thẻ chỉ thị. Hiện tại, ba phần này đã có nhiều công nghệ hoặc công bố nghiên cứu liên quan, nhưng ứng dụng thực tế trong bao bì thực phẩm thương mại vẫn còn ít. Điều này chủ yếu là do bao bì thông minh cần có chi phí thấp hơn và cách thức vận hành dễ dàng hơn, cũng như các ứng dụng theo ngữ cảnh có thể được người tiêu dùng và nhà sản xuất chấp nhận, để thực sự mở ra thị trường cho bao bì thông minh.

  Hiện tại, công nghệ thiết thực nhất có thể áp dụng cho bao bì thông minh thực phẩm chủ yếu là chỉ báo, hiển thị và một số sản phẩm đã được áp dụng trong thực tế. Loại sản phẩm này chủ yếu là các nhãn sản phẩm nhỏ, được sản xuất dựa trên công nghệ thay đổi màu sắc mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Ứng dụng ngày nay hầu hết là các nhãn chỉ thị nhiệt độ thời gian (Time-Temperature Indicator; TTI), chủ yếu theo dõi nhiệt độ và thời gian trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Tác động của sự thay đổi hàm lượng, có các chỉ số khác về độ tươi của rau quả, nhãn thay đổi độ pH…

  3.Bao bì có thể ăn được

  Thành phần bao bì có thể ăn được có chứa tinh bột (C6H10O5) n, gelatine, một lượng nhỏ lecithin, là những thành phần có thể ăn được. Và con người có thể ăn bánh tráng, khi các men trong miệng sẽ phân hủy bánh tráng ngay lập tức. Chức năng chính của màng ăn là: (i) cách ly vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm (ii) Ngăn thực phẩm tiếp xúc với hơi ẩm trong không khí (iii) Ngăn thực phẩm không bị chảy và dính vào bao bì sản phẩm ở nhiệt độ cao.

  4.Bao bì tự làm mát & tự làm ấm

  Chỉ cần nhấn nút trên bao bì và chất lỏng trong két tự làm mát có thể được làm mát trong vài phút. Bao bì được trang bị một bình nhỏ chứa chất lỏng được nén. Khi nó được mở ra, thể tích CO nở ra nhanh chóng và nhiệt độ của đồ uống có thể giảm xuống 4,4 ° C trong vòng 9 giây. Bao bì tự làm nóng có thể làm nóng thực phẩm trong bao bì đến nhiệt độ người tiêu dùng cần chỉ trong vòng vài phút.

  5.Bao bì thích ứng

  Công nghệ đóng gói thích ứng là mô phỏng các thông số môi trường theo yêu cầu của thực phẩm và tự động điều chỉnh các thay đổi của môi trường trong quá trình lưu trữ và chuyển giao thực phẩm, để môi trường trong dịch vụ đóng gói có thể tối đa hóa việc bảo quản và chất lượng thực phẩm. Trong bao bì thích ứng, các thông số môi trường thực phẩm được điều chỉnh hoặc điều chỉnh chủ yếu bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, thành phần khí…

  Đây cũng là công nghệ chế biến và đóng gói thông minh. Công nghệ này bao gồm hai phần: nguyên liệu và quy trình. Một số thông số môi trường dựa vào điều chỉnhvề hóa học, một số dựa vào điều chỉnh sinh học và một số dựa vào điều chỉnh vật lý. Do đó, công nghệ này hiện là công nghệ đóng gói hoàn thiện nhất, đồng thời cũng là công nghệ khó đạt được và khó kiểm soát nhất.

  Thông tin về Easy Health

  Easy Health dựa trên hơn 20 năm hoạt động xuất sắc, cùng với năng lực và chuyên môn sản xuất bao bì thực phẩm mạnh mẽ, thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo, dịch vụ logistics / dịch vụ giao hàng xuất sắc và dịch vụ lưu trữ / quản lý kho hoàn hảo. Easy Health cam kết tạo ra giá trị tốt hơn dành cho khách hàng, với các quy trình tự động như xuất nhập khẩu và đội ngũ dịch vụ khách hàng trung thành. Dịch vụ đóng gói sản phẩm chăm sóc sức khỏe của công ty đã giành được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn trong ngành và tất cả đều phụ thuộc vào sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng.

  Trong tương lai, Easy Health sẽ tiếp tục giữ vững nguyên tắc dịch vụ, theo đuổi chất lượng cao hơn và công nghệ đổi mới, với các giải pháp được thiết kế riêng, quản lý chặt chẽ từng bước như chiết rót, đóng gói hộp, đóng gói hút chân không / đóng gói chế biến, bao bì giấy bóng kính bao bì co nhiệt, bao bì mỹ phẩm / bao bì sản phẩm chăm sóc, bao bì thực phẩm sức khỏe và bao bì kết hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định, tiết kiệm tối đa chi phí và trở thành đối tác tin cậy của khách hàng.

  #EasyHealth

  Zalo
  Hotline